Facebook Google Plus
vietnamese english

 

 
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider

Tin tức

4 điều nên tránh nếu muốn dạy trẻ học tốt tiếng Anh

Bắt ép hay quát tháo không giúp con học hành tấn tới, ngược lại, có thể khiến trẻ cảm thấy tự ti và chán ghét việc học.

Dùng lời nói bắt ép trẻ học chăm chỉ

Những chuyên gia giáo dục tin rằng trẻ em thường có xu hướng bắt chước bố mẹ của chúng, và tất nhiên, con bạn cũng không là ngoại lệ. Bạn có bao giờ yêu cầu con ngồi vào bàn học từ vựng hoặc đọc sách ngoại văn trong khi mình vẫn đang bấm điện thoại hoặc xem truyền hình? Nếu đang như vậy thì bạn cần thay đổi một chút khi biểu đạt mong muốn cho con nhé!

Thay vì quát nạt, dùng biện pháp kỷ luật phạt nặng nhằm ép con vào khuôn khổ học, hãy biến ngoại ngữ thành một niềm đam mê cho đứa trẻ nhà mình bằng cách ngồi học cùng con, sử dụng các tài liệu hình ảnh minh họa sinh động, bắt mắc kích thích trí sáng tạo của bé. Đồng thời, bạn cũng nên thử cho trẻ học ở các trung tâm anh ngữ uy tín, bởi không chỉ có lộ trình đào tạo và tài liệu bài bản, mà môi trường cùng lứa và giáo viên kinh nghiệm sẽ giúp con tiếp thu kiến thức hiệu quả và thú vị hơn.

Nổi nóng, so sánh

Nhiều cha mẹ thấy con của bạn bè, đồng nghiệp nói lưu loát tiếng Anh hơn con mình rất dễ sinh ra tâm lý sốt ruột, cáu gắt và so sánh trẻ với các bé khác. Thế nhưng bố mẹ đừng quên rằng mỗi đứa trẻ cần có phương pháp học và thời gian tiếp thu kiến thức khác nhau, không có đứa trẻ nào dở hết nên chỉ là con bạn cần thêm thời gian mà thôi!
 

anh van thieu nhi
Hãy tạo cho trẻ không khí vui vẻ mỗi khi tiếp xúc với tiếng Anh


Phụ huynh liên tục so sánh trẻ với người khác sẽ làm các bé rất dễ chán nản, tự ti về bản thân, tệ hơn là con còn nảy sinh ý định chống đối, cãi lời bố mẹ nữa. Vì vậy, mỗi khi bạn có suy nghĩ tiêu cực này hãy ngay lập tức nhớ lại rằng “Bé nhà bạn khác đứa trẻ ấy, thêm một thời gian nữa con sẽ học tốt hơn thôi!”

Tạo áp lực cho trẻ bằng điểm số

Bố mẹ cũng hiểu rằng mục đích cuối cùng của việc học ngoại ngữ không phải là đạt điểm số cao trong các kỳ thi, thay vào đó tiếng Anh chỉ là một trong những công cụ giao tiếp. Vì vậy, nếu bạn liên tiếp chỉ sử dụng điểm số làm thước đo mức độ hiệu quả trong việc học ngoại ngữ của trẻ thì 80% các bé sẽ cảm thấy “khiếp sợ” với việc học tiếng Anh đấy nhé!

Không đồng nhất ngôn ngữ với trẻ

Sai lầm cuối cùng nhưng bị rất nhiều bậc phụ huynh bỏ qua chính là sự bất đồng trong việc sử dụng ngôn ngữ khi dạy con yêu một ngôn ngữ mới. Điều này thường thấy khi bạn hỏi trẻ bằng tiếng Việt và yêu cầu bé trả lời lại bằng tiếng Anh, hay giữa mội môi trường nói tiếng Việt, bố mẹ bắt con nói chuyện tiếng Anh cho mọi người nghe. Điều đó thật sự rất khó cho trẻ.

Tin liên quan:

Lịch khai giảng

news
LUYỆN THI IELTS

Khóa ngày 02/12/2019 Khóa ngày 03/12/2019

news
ANH NGỮ GIAO TIẾP

Khóa ngày 02/12/2019 Khóa ngày 03/12/2019

news
ANH VĂN THIẾU NIÊN

Khóa ngày 30/11/2019 Khóa ngày 07/12/2019

news
ANH VĂN THIẾU NHI

Khóa ngày 30/11/2019 Khóa ngày 07/12/2019

news
LUYỆN THI TOEIC

Khóa ngày 02/12/2019 Khóa ngày 03/12/2019

Hướng dẫn sử dụng New English File Online

Download tài liệu

Video

Đăng ký tư vấn

Len dau trang