Facebook Google Plus
vietnamese english

Trung Tâm Anh Ngữ Việt Úc

 
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider

Tin tức

5 bí mật luyện thi IELTS người ra đề không muốn bạn biết

Có những bí mật về luyện thi IELTS mà người ra đề không muốn bạn biết. Đó là gì vậy? Hãy cùng Anh Ngữ Việt Úc tìm hiểu ngay để nắm bắt cơ hội sở hữu tấm bằng IELTS với band điểm cao chót vót nhé!

1. Ghi nhớ cụm từ và cả câu

Khi học Tiếng Anh bằng cách ghi nhớ cụm từ, bạn sẽ nhớ lâu hơn, bạn học được ngữ pháp và cả cách phát âm. Việc ghi nhớ cụm từ giúp bạn kết hợp từ chính xác, trôi chảy hơn, khi bạn viết hay nói, câu văn nghe vô cùng tự nhiên. Bạn không phải lo lắng về các quy tắc ngữ pháp, trật tự từ, hay thì của động từ khi nói. Bạn cũng biết thêm về ngữ điệu, cách nối âm, nuốt âm trong cụm từ đó, đồng thời biết cách ngắt nhịp một cách hợp lý. Trong đề thi IELTS chắc chắn không thể thiếu những cụm từ, vì vậy ghi nhớ càng nhiều cụm từ, bạn càng có thể nghe được đúng nghĩa đồng thời, sử dụng cụm từ trong bài Writing sẽ giúp bạn được đánh giá cao hơn.

2. Dành nhiều thời gian cho việc luyện IELTS Listening

Trong bất kỳ ngôn ngữ nào không riêng gì Tiếng Anh, nghe luôn là kỹ năng đầu tiên và vô cùng quan trọng, sau đó mới đến nói, đọc và viết. Qua việc nghe, bạn sẽ quen dần với các âm, ngữ điệu, cách đọc nối trong Tiếng Anh. Luyện IELTS Listening nhiều sẽ giúp việc học phát âm dễ dàng hơn với bạn. Trong quá trình nghe, hãy cố gắng ghi nhớ những mẫu câu được sử dụng nhiều, hay thậm chí cả một đoạn. Sau đó luyện tập nói theo trí nhớ, bắt chước cách phát âm của người nói. Sau một thời gian, bạn sẽ dễ dàng sử dụng những từ hay cụm từ trong bài Speaking một cách vô cùng tự nhiên.

3. Chuẩn bị cho bài IELTS Speaking

Trong bài thi IELTS Speaking, giám khảo sẽ không đánh giá ý kiến của bạn. Vì vậy, bạn đừng quá lo rằng khi quan điểm của mình không phù hợp với quan điểm của giám khảo. Điều duy nhất giám khảo dựa vào để chấm điểm chính là khả năng ngôn ngữ và cách biểu đạt của bạn. Trong câu trả lời, bạn tránh lặp lại các từ ngữ trong câu hỏi của giám khảo. Hãy sử dụng vốn từ vựng của bản thân - những từ gần gũi và quen thuộc với bạn, để câu trả lời được tự nhiên nhất.
 

ielts
Nắm bắt những bí mật về IELTS để đạt điểm cao mong đợi


Bạn nên cố gắng giữ bình tĩnh khi làm bài thi IELTS Speaking, đừng biểu lộ các biểu cảm thái quá hay quá căng thẳng. Nói rõ ràng, mạch lạc với tốc độ vừa phải. Nếu nói với tốc độ quá nhanh, bạn sẽ dễ phát âm không đúng hoặc mắc các lỗi phát âm như thiếu âm cuối.

4.  Cách làm bài IELTS Reading

Kỹ năng đọc lướt và đọc dò rất quan trọng cho phần thi IELTS Reading. Cách làm bài đọc IELTS là dựa vào những thông tin theo trình tự từ trên xuống dưới theo mạch của bài. Do đó, việc chú ý gạch chân hay highlight các từ khóa và cụm từ khóa trong câu hỏi cũng rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào thông tin cần tìm trong bài đọc mà không bị lỡ mạch bài.

5.  Những lưu ý trong bài thi IELTS Writing

Trong phần thi IELTS Writing, một trong những cách vô cùng đơn giản để tạo liên kết giữa các câu chính là dùng các từ chỉ định như “this” hoặc “these”. Những từ này có thể được dùng một cách độc lập hoặc cũng có thể phản ánh ý chính của các câu đi trước.

Một điểm cần lưu ý là luôn kết thúc bài luận bằng một đoạn kết bài, thậm chí nó có thể chỉ là một câu. Nếu bạn không kịp thời gian, hãy rút ngắn hoặc lược bỏ một đoạn thân bài còn hơn là không hoàn chỉnh các phần cơ bản của một bài luận.

Tin liên quan:

Lịch khai giảng

news
LUYỆN THI IELTS

Khóa ngày 06/07/2020 Khóa ngày 13/07/2020

news
ANH NGỮ GIAO TIẾP

Khóa ngày 06/07/2020 Khóa ngày 13/07/2020

news
ANH VĂN THIẾU NIÊN

Khóa ngày 11/07/2020 Khóa ngày 18/07/2020

news
ANH VĂN THIẾU NHI

Khóa ngày 11/07/2020 Khóa ngày 18/07/2020

news
LUYỆN THI TOEIC

Khóa ngày 06/07/2020 Khóa ngày 13/07/2020

Hướng dẫn sử dụng New English File Online

Download tài liệu

Video

Đăng ký tư vấn

Len dau trang