Facebook Google Plus
vietnamese english

Trung Tâm Anh Ngữ Việt Úc

 
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider

Tin tức

6 nguyên tắc “Vàng” khi cho trẻ học tiếng Anh

Cùng với sự phát triển của kinh tế, xã hội việc hướng con cái học tập tiếng Anh ngày càng được các bậc làm cha làm mẹ quan tâm. Tuy nhiên, nếu không xây dựng được một chương trình học tiếng anh cho trẻ em đủ cả chất và lượng, kết quả thu lại sẽ khó có thể như những gì cha mẹ kỳ vọng

Những nguyên tắc vàng – kim chỉ nam trong việc giúp con học tốt tiếng anh mà cha mẹ cần nắm vững

  1. Đừng bỏ qua giai đoạn vàng học ngoại ngữ cho con

Đây là nguyên tắc đầu tiên để giúp con có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với một thứ ngôn ngữ thứ hai. Nếu cha mẹ có điều kiện, nên cho con học tiếng anh ngay từ khi còn trong độ tuổi mẫu giáo. Lúc này, khả năng tiếp thu của con với tiếng anh sẽ đơn giản như con đang học tiếng mẹ đẻ vậy. 

nguyên tác vàng khi học tiếng Anh

Con sẽ tiếp thu tiếng anh nhanh hơn nhờ những hình ảnh, học cụ trực quan.

Hãy tận dụng giai đoạn vàng khi con còn ở độ tuổi mầm non để giới thiệu với con về ngôn ngữ thứ hai này. Bởi khi đó, con không coi đó là việc học mà chỉ nghĩ rằng đó là một trò chơi thú vị mà thôi.

2. Gia tăng hình ảnh trực quan trong chương trình học tiếng anh cho trẻ em

Đây là nguyên tắc thứ hai trong việc thiết kế các chương trình học tiếng anh cho trẻ em. Nhiều bậc cha mẹ đã sai lầm khi ép các con phải học lý thuyết, ngữ pháp, từ vựng tiếng anh mà chưa quan tâm đến những mong muốn của con. Trẻ em thường hiếu động, thích vui vẻ, màu sắc, thích sự thoải mái.

Có thể tổ chức các trò chơi tương tác sử dụng các hình ảnh sinh động để kích thích sự tò mò và ham vui của con… Có như vậy, tiếng anh sẽ được con học tập một cách nhẹ nhàng nhất, tự nhiên nhất và hoàn toàn không gượng ép.

3. Chương trình học tiếng anh cho trẻ em kết hợp hài hòa giữa việc học và chơi

Trong các chương trình học tiếng anh cho trẻ emcần tạo cho con những sân chơi nhiều màu sắc bằng tiếng Anh, đa dạng và phong phú về hình thức tương tác để các con tiếp cận và tự mình dần dần làm chủ được tiếng anh một cách dễ dàng. Sự hứng thú và thoải mái khi làm quen với tiếng anh sẽ giúp các con tiếp thu tiếng anh hiệu quả hơn.

nguyên tác vàng khi học tiếng Anh

Học mà chơi là nguyên tắc vàng trong học ngoại ngữ cho trẻ em.

4. Chú trọng đầu tư về học cụ cho trẻ

Để có những chương trình học tiếng anh cho trẻ em hấp dẫn, ấn tượng, việc đầu tư vào học cụ cho trẻ là không thể thiếu. Đừng nghĩ học cụ phải thật hoành tráng, cầu kỳ thì mới thu hút các con. Trái lại, học cụ càng đơn giản, càng gần gũi với cuộc sống hàng ngày của con thì càng được các con thích thú.

5. Xây dựng môi trường để con nói thật nhiều tiếng anh

Môi trường xung quanh con cần phải có những người phát âm chuẩn để các con học theo. Nếu được tiếp xúc với người bản xứ với các chương trình học tiếng anh cho trẻ em hấp dẫn sẽ là cơ hội tốt nhất giúp các con phát âm chuẩn tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ.

nguyên tác vàng khi học tiếng Anh

Giúp con có một môi trường tiếng anh chuẩn từ khi con nhỏ.

6. Xóa bỏ áp lực về điểm số

Đây là nguyên tắc cực kỳ quan trọng. Đừng hỏi con hôm nay được mấy điểm mà hãy hỏi con hôm nay con có vui không, có gì mới hay không. Hãy xóa bỏ áp ực về điểm số cho con để con tự tin, dễ dàng đón nhận tiếng anh vì niềm yêu thích chứ không phải vì cố gắng để đạt điểm số thật cao co bố mẹ vui lòng.

>> Nếu bố mẹ mình vẫn băn khoăn lựa chọn một trung tâm có thể dạy con trong môi trường chuẩn anh ngữ với những chương trình học tiếng anh cho trẻ em được thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn chỉ, đường ngần ngại hay đến với http://ielts.com.vn/vi/bai-viet/CHUONG-TRINH-ANH-VAN-THIEU-NHI_1.html. Trung tâm Anh Ngữ Quốc Tế Việt Úc tự tin rằng sẽ mang đến cho con bạn những trải nghiệm thú vị nhất với Anh ngữ.

 

Tin liên quan:

Lịch khai giảng

news
LUYỆN THI IELTS

Khóa ngày 03/08/2020 Khóa ngày 10/08/2020

news
ANH NGỮ GIAO TIẾP

Khóa ngày 03/08/2020 Khóa ngày 10/08/2020

news
ANH VĂN THIẾU NIÊN

Khóa ngày 08/08/2020 Khóa ngày 15/08/2020

news
ANH VĂN THIẾU NHI

Khóa ngày 08/08/2020 Khóa ngày 15/08/2020

news
LUYỆN THI TOEIC

Khóa ngày 03/08/2020 Khóa ngày 10/08/2020

Hướng dẫn sử dụng New English File Online

Download tài liệu

Video

Đăng ký tư vấn

Len dau trang