Facebook Google Plus
vietnamese english

Trung Tâm Anh Ngữ Việt Úc

 
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider

Tin tức

Bạn đã thật sự hiểu rõ đề thi IELTS Speaking?

Nhiều sĩ tử cho rằng phần thi IELTS Speaking là khó khăn nhất, vì các bạn vẫn chưa tự tin khi trò chuyện, giao tiếp với người nước ngoài. Nhưng Speaking liệu có thật sự khó như bạn nghĩ?

Đối với IELTS AcademicIELTS General Training thì bài thi Speaking đều giống nhau. Phần thi nói của bạn có thể được diễn ra trước, sau hoặc cùng ngày thi với 3 kỹ năng trên. Bạn sẽ trò chuyện trực tiếp với giám khảo, thời gian thi bạn chỉ khoảng 11 – 14 phút và gồm có 3 phần thi. Các phần thi đều được ghi âm lại để đánh giá kết quả.

Phần 1: Thời gian thi từ 4 - 5 phút

Trong phần này bạn sẽ được hỏi những câu hỏi chung chung về bản thân như giới thiệu tên, tuổi, gia đình... Nói chung sẽ là các câu hỏi trong lần đầu gặp nhau. Thông thường phần này sẽ được chia thành 3 phần nhỏ:
+ Hỏi về tên, tuổi, người nước nào, ID…
+ Hỏi về bản thân, gia đình, công việc hiện tại.
+ Hỏi về các vấn đề sở thích hay những chủ đề tương tự.

Bạn không cần quá căng thẳng cho phần thi này vì người chấm thi sẽ không xác định được trình độ của bạn chỉ bằng phần đầu tiên. Nhưng bạn hoàn toàn có thể gây ấn tượng bằng những câu trả lời đúng trọng tâm, trôi chảy và tự nhiên bằng cách sử dụng những cụm từ IELTS thường gặp. Hầu hết thí sinh dễ dàng đạt được điểm 6 hoặc 7 nếu câu trả lời có thêm phần giải thích hay bổ sung. Còn câu trả lời đơn thuần thường chỉ nhận được điểm 4 hoặc 5.
 

ielts
Cuộc trò chuyện thoải mái sẽ mang lại kết quả tốt ngoài mong đợi

Phần 2: Thời gian thi từ 2 - 3 phút

Bạn sẽ nhận được một chủ đề và tự nói trong khoảng 1 – 2 phút. Tuy nhiên trước đó bạn sẽ được phát giấy, bút và có 1 phút để chuẩn bị. Mặc dù bạn có tối đa 2 phút để trình bày, nhưng hãy cố gắng nói càng nhiều ý tưởng càng tốt, bạn cũng không bị trừ điểm vì nói quá giờ đâu. Việc ghi chép những điều sắp trình bày sẽ giúp phần thi nói IELTS của bạn đầy đủ ý, trôi chảy hơn, tránh bị vấp hay lặp từ.

Bạn có thể sử dụng phương pháp P.R.E.P để bài nói được rõ ràng, mạch lạc. Trong đó, P là câu bao hàm ý của bài nói (Main Point), R là lý do (Reason), E là ví dụ (Example) và P là câu kết thúc (Main Point). Dành nhiều thời gian luyện tập phương pháp này sẽ giúp bài nói của bạn trọn vẹn về ý và trôi chảy về cách dùng từ.

Phần 3: Thời gian thi từ 4 - 5 phút

Ở phần này, bạn sẽ được hỏi các câu hỏi liên quan đến chủ đề mà bạn đã trình bày ở phần 2. Thông thường, phần này đòi hỏi bạn có khả năng sử dụng nhiều từ vựng và cấu trúc câu khác nhau khi nói. Bạn cũng có thể tiếp tục sử dụng phương pháp P.R.E.P để trả lời. Hãy luôn giữ sự tự tin, nét mặt vui tươi, tạo sự gần gũi như cuộc đối thoại giữa hai người bạn.

Nói chung, trong bài IELTS Speaking, bạn sẽ gặp các chủ đề quen thuộc và thường gặp hàng ngày. Đây chỉ là bài thi kiểm tra trình độ ngôn ngữ chứ không phải bài thi học thuật. Do đó, bạn hãy tập trung vào phát triển các kỹ năng giao tiếp, cách dùng từ sao cho thoải mái và tự nhiên nhất.

Tin liên quan:

Lịch khai giảng

news
LUYỆN THI IELTS

Khóa ngày 06/07/2020 Khóa ngày 13/07/2020

news
ANH NGỮ GIAO TIẾP

Khóa ngày 06/07/2020 Khóa ngày 13/07/2020

news
ANH VĂN THIẾU NIÊN

Khóa ngày 11/07/2020 Khóa ngày 18/07/2020

news
ANH VĂN THIẾU NHI

Khóa ngày 11/07/2020 Khóa ngày 18/07/2020

news
LUYỆN THI TOEIC

Khóa ngày 06/07/2020 Khóa ngày 13/07/2020

Hướng dẫn sử dụng New English File Online

Download tài liệu

Video

Đăng ký tư vấn

Len dau trang