Facebook Google Plus
vietnamese english

 

 
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider

Tin tức

Bí quyết nắm vững từ vựng TOEIC trong nháy mắt

Bạn đang có ý định tham gia kì thi TOEIC? Tuyệt đối không thể bỏ qua bí quyết có một không hai giúp nhuần nhuyễn khối từ vựng khổng lồ một trong những kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh lớn nhất hành tinh.

Học từ vựng theo chủ đề

Học một nhóm từ vựng không những giúp bạn học cùng một lúc nhiều từ mà còn có thể ghi nhớ lâu hơn. Thêm vào đó, các bài đọc và bài viết thường mang cùng một chủ đề. Học từ vựng theo nhóm hỗ trợ tối đa trong việc hiểu được ý nghĩa của đoạn văn đồng thời tăng tính linh hoạt trong cách sử dụng từ ngữ khi viết.

Hãy chọn những chủ đề từ vựng thường gặp trong TOEIC ví dụ như từ vựng nơi công sở, về khách sạn, ngân hàng, du lịch – lữ hành, những từ thường gặp trong các thông báo, các bài phát biểu…

Học từ vựng kết hợp với ví dụ

Nhớ được nghĩa của một từ là chưa đủ, bạn phải nắm rõ cách sử dụng từ đó đặt trong một ngữ cảnh cụ thể. Đó là lí do vì sao hầu hết các từ điển tiếng Anh và sách từ vựng TOEIC đều có một hay nhiều câu ví dụ đi kèm với mỗi từ được tra. Hãy tập cách đặt câu với mỗi từ mới mà bạn gặp dựa trên những tình huống thực tế mà bạn có khả năng sử dụng.

Ví dụ bạn gặp từ mới là “Warranty” nghĩa là sự bảo hành, bạn có thể đặt câu như: “They think I would buy a 30-dollar-earphone with no warranty? Never”.

Cách học này không những giúp bạn nhớ từ mới mà còn rèn luyện cho bạn khả năng viết các câu ngắn bằng tiếng Anh cũng như kĩ năng sử dụng từ ngữ một cách uyển chuyển, linh hoạt.

 

toeic
Trao đổi với bạn bè để áp dụng lý thuyết vào thực tế giúp nhớ lâu hơn

Học từ vựng kết hợp với tranh ảnh

Nếu bạn cảm thấy việc phải ghi nhớ những chữ cái tẻ nhạt là quá khó khăn, tranh ảnh chính là cứu tinh của bạn. Không gì có thể trực quan hơn là một bức hình mô tả đầy đủ ý nghĩa cũng như ngữ cảnh mà bạn có thể sử dụng từ đó. Nghiên cứu cho thấy nội dung truyền đạt qua hình ảnh có thể được ghi nhớ lâu hơn nhiều so với nội dung thể hiện dưới dạng văn bản. Đây là cách gia tăng vốn từ vựng TOEIC vô cùng hiệu quả.

Sử dụng ngay những từ vừa học

Nếu không được dùng thường xuyên và đúng lúc, từ vựng rất dễ bị trôi vào quên lãng. Để nhớ được một từ, bạn phải sử dụng từ đó lặp đi lặp lại rất nhiều lần. Vì vậy, để vốn từ vựng TOEIC luôn nằm trong đầu bạn và có thể đem ra sử dụng ngay lập tức khi cần, bạn nên tập cách áp dụng chúng ngay khi vừa gặp.

Cách tốt nhất để học theo phương pháp này là đưa từ mới vào sinh hoạt hàng ngày. Hãy nghĩ đến những trường hợp thường gặp mà bạn có thể áp dụng từ vựng đó. Tần suất sử dụng càng nhiều, khả năng ghi nhớ từ mới của bạn sẽ càng tăng.

Tin liên quan:

Lịch khai giảng

news
LUYỆN THI IELTS

Khóa ngày 17/06/2019 Khóa ngày 18/06/2019

news
ANH NGỮ GIAO TIẾP

Khóa ngày 17/06/2019 Khóa ngày 18/06/2019

news
ANH VĂN THIẾU NIÊN

Khóa ngày 15/06/2019 Khóa ngày 22/06/2019

news
ANH VĂN THIẾU NHI

Khóa ngày 1506/2019 Khóa ngày 22/06/2019

news
LUYỆN THI TOEIC

Khóa ngày 17/06/2019 Khóa ngày 18/06/2019

Hướng dẫn sử dụng New English File Online

Download tài liệu

Video

Đăng ký tư vấn

Len dau trang