Facebook Google Plus
vietnamese english

Trung Tâm Anh Ngữ Việt Úc

 
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider

Tin tức

Cách học tiếng Anh giao tiếp cho người bận rộn

Nhiều bạn trẻ đang gặp trở ngại với ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp. Nếu bạn vẫn không thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo dù trong nhiều năm, có thể bạn đã học sai cách, dưới đây là những chia sẻ hữu ích về cách học Anh văn giao tiếp dành cho người bận rộn từ các giáo viên giỏi tại Việt Úc sẽ giúp bạn tự tin hơn khi nói tiếng Anh.

Cách học tiếng anh giao tiếp cho người bận rộn 

tieng anh giao tiep cho nguoi ban ron

Tiếng Anh cho người bận rộn.

1. Phân bổ thời gian
Tiếng Anh giao tiếp sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn nếu bạn tập dành thời gian mỗi ngày cho việc rèn luyện cách phát âm hay nghe các cuộc hội thoại.
Điều này có nghĩa là bạn không cần học trong một khoảng thời gian dài liên tục, ví dụ khoảng 1 tiếng liền trong ngày ngồi cắm đầu vào học sẽ là quá tải. Nó còn khiến bạn có cảm giác nhàm chán và mệt mỏi. Bạn có thể học tiếng Anh 15 – 20 phút, chia thành nhiều lần trong ngày.


2. Tìm người hỗ trợ
Có một người bạn cùng đồng hành trong việc nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh là điều tuyệt vời. Dĩ nhiên, nếu “đối tác” của bạn là người bản ngữ thì càng tuyệt hơn.
Nếu bạn muốn cải thiện tiếng Anh văn phòng, bạn có thể rủ một đồng nghiệp người Việt thực hành tiếng Anh trong bữa ăn hoặc giờ nghỉ với thỏa thuận trước là chỉ nói chuyện bằng tiếng Anh. Qua đó, bạn có thể luyện nói tiếng Anh một cách hiệu quả.


3. Sử dụng tiếng anh trong công việc
Hãy đưa tiếng Anh vào các công việc nhỏ nhặt hàng ngày của bạn. Bạn có thể áp dụng cách này vào những việc đơn gian như: liệt kê danh sách mua sắm, đọc tin tức, cài đặt ngôn ngữ cho điện thoại và trình duyệt trên máy tính là tiếng Anh.
Lâu dần, bạn có thể có được một kho từ vựng tiếng Anh phong phú hơn để thực hành hàng ngày. Đây cũng là một trong những phương pháp học ngoại ngữ tiện lợi và gần gũi nhất đối với những người bận rộn.

tieng anh giao tiep cho nguoi ban ron

Sử dụng tiếng anh trong công việc hằng ngày.

4. Tạo các thẻ học từ mới (flascard)
Viết từ mới tiếng Anh bạn học được vào những tấm thẻ nhỏ và dán chúng quanh phòng hoặc bàn làm việc của bạn. Phải chắc rằng, bạn có thể nhìn thấy chúng vào bát cứ lúc nào.

Bạn còn có thể dán nhãn bằng tiếng Anh cho các đồ vật trong nhà, để bạn có thể tiện ngó qua khi muốn học phát âm.

5. Tận dụng thời gian “Chết”
Đừng nghĩ rằng, bạn sẽ học tiếng Anh giao tiếp khi có thời gian vì học ngoại ngữ không bao giờ là đủ.
Hãy tận dụng những khoảng thời gian dư thừa trong ngày để học tiếng Anh. Bạn có thể dễ dàng học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc tiếng Anh khi đang đi xe bus hoặc ô tô.
Nghe tiếng Anh trên xe buýt hay ô tô giúp bạn tiết kiệm thời gian chết, đồng thời nghe nhạc là một phương tiện giải trí giúp bạn có tinh thân thoải mái hơn và học tiếng Anh hiệu quả hơn.

6. Dùng tiếng Anh theo sở thích
Hãy tập trung học tiếng Anh liên quan đến các sở thích của bản thân để tăng thêm hứng thú với việc học.
Bên cạnh đó, trải qua các hoạt động ưa thích của bạn trong các hội nhóm người nước ngoài, nói tiếng Anh giao tiếp về những điều bạn thích sẽ khiến bạn cảm thấy việc học thú vị hơn nhiều.

7. Ôn tập trước khi ngủ
Ôn tập lại chút ít trước khi đi ngủ là phương thức đơn gian nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Hãy dùng một chút thời gian trước lúc đi ngủ để ôn tập lại các thông tin quan trọng bạn học được trong ngày.

tieng anh giao tiep cho nguoi ban ron

Tạo thói quen nghe nhiều.

Nếu như chỉ có một lời khuyên duy nhất để giúp bạn phát triển kỹ năng nghe nói tiếng Anh của mình, lời khuyên đó sẽ là: "Hãy nghe tiếng Anh thật nhiều!"
Bận rộn là thế những Việt Úc luôn có những khóa học ngoài những giờ bận rộn cho bạn để sẵn sàng giúp mình vượt trội hơn so với những người khác.

tieng anh giao tiep cho nguoi ban ron

Khóa học dành cho các bạn Anh Văn Giao Tiếp.

Trong quá trình học, các bạn sẽ được kiểm tra đánh giá trình độ hai lẫn mỗi khóa, nhằm đánh giá chính xác kết quả học tập. Khi khóa học kết thúc, các bạn sẽ được cấp bằng cho từng cấp độ.

Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể gọi cho Việt Úc để tư vấn bạn kĩ hơn hoặc ấn vào đường link sau: http://ielts.com.vn/vi/bai-viet/CHUONG-TRINH-ANH-VAN-GIAO-TIEP_3.html

 
 

Tin liên quan:

Lịch khai giảng

news
LUYỆN THI IELTS

Khóa ngày 03/08/2020 Khóa ngày 10/08/2020

news
ANH NGỮ GIAO TIẾP

Khóa ngày 03/08/2020 Khóa ngày 10/08/2020

news
ANH VĂN THIẾU NIÊN

Khóa ngày 08/08/2020 Khóa ngày 15/08/2020

news
ANH VĂN THIẾU NHI

Khóa ngày 08/08/2020 Khóa ngày 15/08/2020

news
LUYỆN THI TOEIC

Khóa ngày 03/08/2020 Khóa ngày 10/08/2020

Hướng dẫn sử dụng New English File Online

Download tài liệu

Video

Đăng ký tư vấn

Len dau trang