Facebook Google Plus
vietnamese english

 

 
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider

Tin tức

Làm sao để biết trẻ không vui khi học tiếng Anh ở trung tâm?

Nếu như trẻ có thể dễ dàng bộc lộ cảm xúc của mình thì mọi chuyện vô cùng dễ dàng. Chính vì vậy phải bạn cần biết một số biểu hiện cho thấy trẻ không vui khi học tiếng Anh ở trung tâm.

Đau bụng trước khi giờ đi học

Nếu đau bụng là vấn đề thường gặp và liên quan đến bệnh lí thì không đưa vào xem xét. Nhưng nếu con bạn chỉ như vậy sau một thời gian tham gia trung tâm thì có thể đoán rằng trẻ đang lo lắng hoặc e sợ một điều gì đó khi đi học. Đây là hiện tượng thường gặp khi đang trong trạng thái bồn chồn. bất an hoặc quá phấn khích ví dụ như trước kì thi hoặc khi biết mình sắp đối mặt với một điều tồi tệ mà bản thân không muốn gặp phải.

Lo lắng

Lo lắng ở đây không chỉ biểu hiện qua nét mặt mà còn qua cử chỉ bất thường của trẻ. Hãy để ý đến những hành động nhỏ của con bạn, quan sát những thay đổi kể từ khi theo học tại trung tâm như cắn móng tay, mút ngón tai, vân vê sợi tóc hoặc thậm chí đái dầm. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy đấy là những cử chỉ thường gặp ở người lo lắng, thiếu tự tin, đang gặp một vấn đề nào đó mà không thể giải tỏa. Biểu hiện trẻ sợ học tiếng Anh cũng tương tự vậy.
 

tiếng anh
Trẻ lo lắng, bồn chồn mỗi khi sắp đến giờ đi học

Im lặng

Một dấu hiệu phổ biến tiếp theo là khi con bạn trở nên im lặng, không muốn nói chuyện về vấn đề trường học và có tâm lí lo lắng, luôn tìm cách lảng tránh mỗi khi bạn nhắc tới những chủ đề như thầy cô, sách vở, bài tập,… Nếu biểu hiện này không được giải quyết kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng ức chế hoặc nguy hiểm hơn là trầm cảm ở trẻ.

Chán nản

Con của bạn bắt đầu mất dần sự hứng thú với việc học, lười làm bài tập về nhà và không còn đem khoe với bạn những thành tích ở lớp nữa. Nếu như con bạn học hành sa sút đi, đấy là kết quả của việc trẻ không thể theo kịp chương trình học trên lớp dẫn tới chán nản. Còn ngược lại, nếu kết quả học tập của con bạn vẫn rất tốt và bạn không nhận thấy bất cứ vấn đề nào ở khả năng tiếp thu kiến thức ở trẻ, đấy có thể là tín hiệu giáo trình tiếng Anh cho trẻ đã không còn phù hợp với trình độ hiện tại và con bạn cần những chương trình học nâng cao hơn.
 

tiếng anh
Chán nán với việc học nói chung


Nếu thấy con có những biểu hiện trên, bố mẹ vần hợp tác chặt chẽ với trung tâm để cùng nhau giúp trẻ thay đổi suy nghĩ và trở nên tích cực hơn.

Anh Ngữ Việt Úc luôn sẵn sàng hỗ trợ và hợp tác, giúp quý phụ huynh có thể dõi theo từng bước đi của con. Sau mỗi buổi học, nhà trường luôn chủ động gửi cho quý phụ huynh báo cáo về bài học cũng như kết quả học tập của từng học viên. Hơn hết, số điện thoại hotline của Anh ngữ Việt Úc luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, cũng như trao đổi với quý phụ huynh, hướng tới mục tiêu vì kết quả học tập tốt nhất của các cháu.

Bên cách đó, điều quan trọng nhất là các giờ học chất lượng, thú vị luôn sẵn sàng chờ đón trẻ, giúp trẻ đánh tan tâm lý “phải đi học thêm” và chủ động hòa mình vào không gian học tập hơn bao giờ hết.

 

tiếng anh
Trẻ vui thích học tiếng Anh tại Anh Ngữ Việt Úc

Tin liên quan:

Lịch khai giảng

news
LUYỆN THI IELTS

Khóa ngày 22/04/2019 Khóa ngày 23/04/2019

news
ANH NGỮ GIAO TIẾP

Khóa ngày 22/04/2019 Khóa ngày 23/04/2019

news
ANH VĂN THIẾU NIÊN

Khóa ngày 20/04/2019 Khóa ngày 27/04/2019

news
ANH VĂN THIẾU NHI

Khóa ngày 20/04/2019 Khóa ngày 27/04/2019

news
LUYỆN THI TOEIC

Khóa ngày 22/04/2019 Khóa ngày 23/04/2019

Hướng dẫn sử dụng New English File Online

Download tài liệu

Video

Đăng ký tư vấn

Len dau trang