Facebook Google Plus
vietnamese english

 

 
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider

Tin tức

Làm sao để tiếng Anh của trẻ tốt hơn !?

 
Nhiều bậc phụ huynh ngày nay muốn con phát triển toàn diện và có nhiều cơ hội trong tương lai. Chính vì thế họ đã chọn tiếng Anh làm bước đệm cho con ngay từ khi còn nhỏ. Thậm chí nhiều gia đình cho con học tiếng Anh sớm, ngay từ khi con bập bẹ nói tiếng “bố”, “mẹ”. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thời gian của các ông bố bà mẹ dành cho gia đình ngày càng bị rút ngắn. Không có nhiều thời gian bên con, vậy làm cách nào để chăm sóc tốt cho con và đồng thời phát triển tiếng Anh cho con một cách tốt nhất?
 
Với bài viết này, Anh ngữ Việt Úc hy vọng mang đến cho quý phụ huynh những thông tin bổ ích cho hành trình chinh phục tiếng Anh của trẻ.
 
để trẻ học tiếng Anh tốt
 Một đến 5 tuổi là độ tuổi tốt nhất để bé phát triển ngôn ngữ

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ tốt nhất 

1.   Bao nhiêu tuổi thì cho trẻ học tiếng Anh? 

Việc đầu tiên và cũng là việc khó khăn nhất khi quyết định cho con học tiếng Anh chính là thời điểm bắt đầu học. Một câu hỏi đặt ra rằng đâu là độ tuổi học tiếng Anh của trẻ tốt nhất?
 
Theo nghiên cứu của tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider – một chuyên gia ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ cho biết trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Bộ não của bé, từ năm một đến năm tuổi là thời điểm tiếp nhận và ghi nhớ thông tin tốt nhất. Bên cạnh đó, đây là thời điểm các cơ quan nghe và phát âm của trẻ dễ dàng bắt chước theo ngôn ngữ nhất.
 
Chính vì thế, trong giai đoạn ngày nếu trẻ được học song ngữ thì đó chính là điều kiện tốt nhất để bé phát triển khả năng ngôn ngữ của con. Đồng thời, đây cũng là cách giúp con phát triển tư duy logic khi trưởng thành.

2.   Phương pháp giúp tiếng Anh của trẻ tốt hơn

Trẻ em ở độ tuổi từ một đến năm tuổi rất hiếu động và ham chơi, việc bắt con học một cái gì đó như trẻ em ở độ tuổi đến trường là rất khó và thật ra đó cũng không phải là cách học tốt cho các con ở độ tuổi này. Chính vì lý do đó, bố mẹ cần có phương pháp để tiếng Anh của con tốt hơn mà không đặt lên con áp lực học tập.
 
Để trẻ nhỏ tăng khả năng tập trung khi học tiếng Anh, bố mẹ nên dạy tiếng Anh con học thông qua các trò chơi mà con yêu thích như các trò vận động, các bài hát giai điệu bắt tai hay các câu chuyện mà bé thích nghe. Những mô hình hay bức tranh sinh động sẽ thu hút bé hơn và tạo cho con hứng thú học tập cũng như ghi nhớ lâu hơn.
 
trẻ học tiếng Anh tốt
Cho con học tiếng Anh qua các bài hát giúp trẻ tiếp thu nhanh hơn (nguồn: Internet)
 
Trong cuộc sống hàng ngày, phụ huynh hãy tạo cho con nhiều tình huống thực tế để con nói tiếng Anh nhiều hơn. Bố mẹ có thể nhờ bé giúp đỡ bố mẹ trong vài tình huống, con sẽ thấy được rằng việc học của con là có ích và con sẽ sẽ ham học hơn.
 
Để con có hành trình học tiếng Anh thuận lợi, bố mẹ có lẽ là người có vai trò quan trọng nhất vì chúng ta chính là người ở bên dẫn dắt cho con. Tuy nhiên, trên thực tế không phải khi nào chúng ta cũng có thời gian và có đủ kiến thức chính xác để dạy cho con.

3. Lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ 

Bên cạnh việc tự dạy tiếng Anh cho con ở nhà, bố mẹ nên lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ uy tín và chất lượng để giúp bé phát triển toàn diện. Tùy vào mỗi độ tuổi mà ở các trung tâm sẽ có các lớp và chương trình học phù hợp nhất với các con.
 
Việc học tập ở trung tâm tiếng Anh sẽ bổ sung cho bé nhiều kiến thức chuẩn xác. Được tiếp xúc với người bản ngữ từ sớm cũng góp phần quan trọng giúp cho khả năng phát âm cũng như ngữ điệu của con hoàn thiện hơn.
 
Học ở lớp có các bạn bè cùng trang lứa, cho con thoải mái vui chơi trò chuyện với bạn bè và thầy cô giáo giúp bé tư tin hơn trong giao tiếp, học thêm được những điều mới lạ. Qua các bài hát, câu chuyện được chuẩn bị sẵn bởi các trung tâm bé sẽ được học thêm những từ vựng mới mà không hề bị áp lực từ việc học. Môi trường có chút cạnh tranh, thi đua giữa các bạn bè trong lớp sẽ kích thích tinh thần học tập của trẻ rất tốt.
 
trẻ học tiếng anh tốt
Các con được học ở lớp cùng bạn bè kích thích tinh thần học hỏi của bé (nguồn: Internet).
 
Việt Úc hy vọng với những chia sẻ của mình, phần nào đó có thể giúp bố mẹ lựa chọn được phương pháp giúp con phát triển tiếng Anh phù hợp nhất.
 

Tin liên quan:

Lịch khai giảng

news
LUYỆN THI IELTS

Khóa ngày 17/02/2020 Khóa ngày 24/02/2020

news
ANH NGỮ GIAO TIẾP

Khóa ngày 17/02/2020 Khóa ngày 24/02/2020

news
ANH VĂN THIẾU NIÊN

Khóa ngày 22/02/2020 Khóa ngày 29/02/2020

news
ANH VĂN THIẾU NHI

Khóa ngày 22/02/2020 Khóa ngày 29/02/2020

news
LUYỆN THI TOEIC

Khóa ngày 17/02/2020 Khóa ngày 24/02/2020

Hướng dẫn sử dụng New English File Online

Download tài liệu

Video

Đăng ký tư vấn

Len dau trang