Facebook Google Plus
vietnamese english

 

 
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider

Tin tức

Nên luyện thi IELTS trong bao lâu?

Khi quyết định thi Ielts học viên sẽ có hai trường hợp xảy ra. Một là bạn học quá sớm, trước khi thi 1,2 năm và hai là bạn học quá trễ tức là chỉ luyện thi trong vòng 1,2 tháng. Hãy cùng Anh Ngữ Việt Úc phân tích trên một vài phương diện để chọn ra khoảng thời gian luyện thi phù hợp nhất với bạn và mục tiêu mà bạn đặt ra.

Mục tiêu

Hầu hết các bạn học thi Ielts đều mong muốn đạt được điểm thật cao và càng cao càng tốt. Nhưng cái mức “cao” nào mới thực sự phù hợp. Để bắt đầu một kế hoạch dài hơi nào bạn cũng cần có phải có một mục tiêu thật rõ ràng ngay từ đầu. Ví dụ bạn có quãng thời gian 3 tháng và muốn ôn luyện từ trình độ hiện tại 3.0 lên 5.0. Khi xác định được mục tiêu rõ ràng bạn sẽ biết mình sẽ phải làm những gì và liệu với thời gian bạn có mục tiêu này có khả thi hay không.
 

ielts
Bạn đã lên kế hoạch cho kỳ thi IELTS của mình chưa

Thời gian

Việc luyện thi Iels quá sớm sẽ khiến bạn vừa mất nhiều chi phí hơn và hiệu quả học cũng thấp hơn khi bạn có một quãng thời gian dài bạn sẽ thường có xu hướng ỷ lại. Đó là còn chưa kể đến những lúc lên tận trung tâm ngồi học nhưng tâm hồn mơ mơ màng màng vì thấy đích đến còn xa. Đến khi cần thi lấy bằng lại cảm thấy khối lượng kiến thức quá nhiều. Sau đó lại mất phí tham gia các lớp luyện thi tại trung tâm. 

Tuy nhiên, việc luyện thi quá muộn như bạn chỉ còn 1,2 tháng để thi và kiến thức Ielts nền tảng của bạn lại hầu như chưa có. Thì việc bạn muốn đạt điểm 5.0 quả thật hơi quá sức. Việc làm như vậy giống như cách mà bạn trông chờ vào một phép màu xảy ra với mình. Và bạn nên biết bạch tuyết bản chất đã là một nàng công chúa nên mới có thể lấy được hoàng tử. Vì vậy, thôi mơ mộng đi và hãy làm những điều nằm trong khả năng thực sự của mình.

Vì vậy, khoảng thời gian luyện thi Ielts phù hợp nhất dành cho những bạn đã có kiến thức cơ bản về tiếng anh vào khoảng 3-6 tháng. Nếu bạn vẫn chưa có nền tảng về Ielts thì cần phải học khoảng 2-3 tháng nữa để lấy kiến thức cơ bản khoảng 2.0-3.0 trước khi bắt đầu các lớp luyện thi.

Thật ra, kỳ thi Ielts cũng chỉ là một khó khăn rất trong cuộc sống dài hơi của bạn.Điểm số Ielts cao hay thấp hơn 0.5 chưa chắc đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn.Quan trọng hơn cả là việc rèn luyện và phát triển các kỹ năng mình thực sự còn yếu. Vì mỗi phần kỹ năng còn yếu sẽ được trả giá bằng sự hao hụt mỗi nghìn đô chi phí các bạn đóng cho các khóa học ở nước ngoài sau khi ra nước ngoài.

Tin liên quan:

Lịch khai giảng

news
LUYỆN THI IELTS

Khóa ngày 02/12/2019 Khóa ngày 03/12/2019

news
ANH NGỮ GIAO TIẾP

Khóa ngày 02/12/2019 Khóa ngày 03/12/2019

news
ANH VĂN THIẾU NIÊN

Khóa ngày 30/11/2019 Khóa ngày 07/12/2019

news
ANH VĂN THIẾU NHI

Khóa ngày 30/11/2019 Khóa ngày 07/12/2019

news
LUYỆN THI TOEIC

Khóa ngày 02/12/2019 Khóa ngày 03/12/2019

Hướng dẫn sử dụng New English File Online

Download tài liệu

Video

Đăng ký tư vấn

Len dau trang