Facebook Google Plus
vietnamese english

 

 
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider

Tin tức

Nguyên tắc dạy tiếng Anh cho trẻ trong hai chữ: “Thú vị”

Cho dù là phương pháp gì để dạy tiếng Anh cho trẻ, bạn cũng tuyệt đối không được xa rồi hai chữ “thú vị”.

Thú vị là tất cả những gì trẻ quan tâm cho dù là trên sân chơi hay trên bàn học. Đó là lí do vì sao tất cả các trường mẫu giáo đều đầy ắp trò chơi, đồ chơi cả ngoài trời và trong lớp. Gọi là chơi, nhưng tất cả đều vì mục đích giáo dục, chẳng qua chúng được che phủ bởi sự thú vị. Nghiên cứu cho thấy trẻ tiếp thu kiến thức nhanh hơn nhiều thông qua các hoạt động vui chơi, điều này không ngoại trừ trường hợp học tiếng Anh. Dưới đây là một số cách khiến trẻ cảm thấy thú vị, vui vẻ khi học tiếng Anh mà bạn có thể áp dụng. 

Chơi trò chơi

Dạy tiếng Anh cho trẻ qua trò chơi là cách vô cùng tuyệt vời để giảm bớt tính khô khan của kiến thức và tăng cường sự vui thích ở trẻ. Trò chơi không những đem đến cho trẻ một môi trường cạnh tranh lành mạnh mà còn giúp định hướng cho trẻ đến với mục đích cụ thể. Khi chiến thắng một ván chơi, trẻ sẽ cảm thấy vô cùng phấn khích và sẵn sàng tiếp tục thêm vài ván nữa, có nghĩa là lượng kiến thức tiếng Anh sẽ liên tục được trẻ tiếp thu. Một vài trò chơi đơn giản mà bạn có thể chơi ngay với trẻ đó là:

  • Simon Says: đây là trò chơi đánh vào kĩ năng nghe của trẻ. Hãy ra những mệnh lệnh như “Simon says touch your hair” hoặc “Simon says open your books” và để trẻ làm theo.

  • Trò chơi ghi nhớ: là một cách học từ vựng hiệu quả. Hãy lấy 2 tấm thẻ riêng biệt, một tấm ghi định nghĩa, tấm kia là hình minh họa sau đó để trẻ ghép chúng với nhau.

Thêm các hoạt động nghệ thuật

Trẻ rất yêu thích những vật nhiều màu sắc và gây sự hứng thú cũng như tò mò. Hãy nhớ rằng mỗi đứa trẻ là một nghệ sĩ, tận dụng lợi thế đó vào việc dạy tiếng Anh cho trẻ bằng cách bổ sung thêm các hoạt động nghệ thuật lí thú.

Vẽ tranh: là phương pháp đơn giản nhưng vẫn không giảm tính hiệu quả. Có nhiều cách đề làm ví dụ như để trẻ vẽ một bức tranh theo yêu cầu cụ thê của bạn, vẽ tranh theo ý muốn của trẻ sau đó để trẻ thuyết minh lại những gì trên bức hình đó bằng tiếng Anh.

 

tiếng anh cho trẻ
Cùng trẻ học mà chơi, chơi mà học


Cắt ghép: đây là cách tiếp cận hiệu quả không những tăng vốn từng vựng tiếng Anh ở trẻ mà còn cải thiện khả năng xác định vị trí. Bạn có thể đưa cho trẻ một tờ giây với vô số hình vẽ các đồ vật khác nhau và yêu cầu trẻ cắt một vật cụ thể và dán nó vào vị trí nào đó. Tất nhiên tất cả các khâu hướng dẫn đều sử dụng tiếng Anh.

Tổ chức hoạt động ngoài trời

Bạn đã bao giờ cho trẻ học tiếng Anh bằng cách cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời chưa? Nếu chưa, hãy thử đi, bạn sẽ phải ngạc nhiên với kết quả nó mang lại đấy. Cùng bỏ thời gian ra tham gia với trẻ qua những hoạt động thú vị sau:

  • Truy tìm kho báu: giấu tên vật cần tìm, chỉ để mô tả bằng tiếng Anh và một vài hướng dẫn đi kèm để chỉ đường cho trẻ.

  • Giải mật mã: tương tự như trò chơi Tam sao thất bản ở Việt Nam nhưng tất cả mật mã và hướng dẫn được viết bằng tiếng Anh.

Tin liên quan:

Lịch khai giảng

news
LUYỆN THI IELTS

Khóa ngày 22/04/2019 Khóa ngày 23/04/2019

news
ANH NGỮ GIAO TIẾP

Khóa ngày 22/04/2019 Khóa ngày 23/04/2019

news
ANH VĂN THIẾU NIÊN

Khóa ngày 20/04/2019 Khóa ngày 27/04/2019

news
ANH VĂN THIẾU NHI

Khóa ngày 20/04/2019 Khóa ngày 27/04/2019

news
LUYỆN THI TOEIC

Khóa ngày 22/04/2019 Khóa ngày 23/04/2019

Hướng dẫn sử dụng New English File Online

Download tài liệu

Video

Đăng ký tư vấn

Len dau trang