Facebook Google Plus
vietnamese english

 

 
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider

Tin tức

Tiếng Anh giao tiếp quan trọng hơn bạn nghĩ

Ngày nay tiếng Anh như trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống. Chúng ta có thể nghe thấy tiếng Anh được sử dụng ở khắp mọi nơi, trong mọi trường hợp. Từ trong trường học, công ty, ở công viên đến  trong các cửa hàng. 

Với sự phổ biến của tiếng Anh tại nước ta như vậy, người Việt ngày càng có ý thức hơn về tầm quan trọng của ngoại ngữ ngày trong cuộc sống và bắt đầu chú trọng việc học giao tiếp tiếng Anh của mình và cho các thế hệ sau.

Trong bài viết này, Việt Úc một lần nữa cho các bạn nhìn thấy rõ hơn về tầm quan trọng của tiếng Anh giao tiếp trong cuộc sống hiện đại.

tiếng Anh giao tiếp 
Ngày càng nhiều bạn trẻ có nhận thức rõ ràng hơn về tầm quan trọng của tiếng Anh

 

Tiếng Anh giao tiếp thật sự đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống ngày nay

1.   Muốn du học phải giỏi tiếng Anh giao tiếp

Trong cuộc sống hội nhập ngày nay, các bạn trẻ luôn mong muốn được học hỏi nhiều thứ. Việc học gói gọn trong biên giới quốc gia với thế hệ trẻ vẫn là chưa đủ. Chính vì thế ngày càng nhiều các bạn cho du học để tiếp tục hành trình mang lại tri thức cho bản thân. 

Muốn đi du học, khả năng tài chính, điểm số cao thôi vẫn là chưa đủ. Có thể nói, tiếng Anh chính là chìa khóa để các bạn mở ra cánh cửa du học. Và một điều mà các bạn hay nhầm lẫn đó chính là tiếng Anh học thuật và tiếng Anh giao tiếp như nhau. Tuy nhiên, sự thật là nó có sự khác biệt lớn và cũng đóng những vai trò khác nhau cho quá trình bạn du học. Nếu tiếng Anh học thuật giúp bạn tiếp thu bài giảng, thực hiện nghiên cứu thì học tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập với đất nước mới và môi trường mới. Hòa nhập tốt chính là bước đầu giúp du học sinh tự tin, có thêm cơ hội để phát triển bản thân sau này.

Ở một quốc gia mới, ngôn ngữ chính là rào cản lớn nhất mà du học sinh thường mắc phải. Chính vì thế bạn phải học tiếng anh giao tiếp để du học dễ dàng hơn và chỉ cần bạn chuẩn bị cho mình một kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt thì những khó khăn khi du học đã có thể giảm đi một nửa.

tieng Anh giao tiep

Hình 2: Du học sinh nên chuẩn bị cho mình một kỹ năng tiếng Anh giao tiếp thật tốt 

2. Cơ hội thăng tiến trong công việc

Việt Nam hiện nay là một trong những quốc gia tiềm năng đang được các nhà đầu tư quốc tế quan tâm và đặt nhiều tâm huyết. Nhờ đó, cơ hội tìm kiếm việc làm tại môi trường làm việc nước ngoài với những quyền lợi và lợi ích to lớn ngày càng nhiều hơn dành cho các ứng viên Việt.

Tuy nhiên, đi kèm với cơ hội luôn luôn có thách thức. Ngoại trừ những yêu cầu về năng lực cao để đáp ứng điều kiện công việc, làm việc với các công ty nước ngoài yêu cầu người lao động phải có khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

Ngày nay có rất nhiều công ty hàng đầu như Unilever, P&G hay Coca Cola,... có nhu cầu tuyển dụng rất lớn với mức lương thưởng đáng mơ ước nhưng không phải ứng viên nào cũng dám tham gia ứng tuyển. Đơn giản, họ đều phỏng vấn bằng tiếng Anh. Nếu bạn giỏi tiếng Anh giao tiếp cộng với khả năng chuyên môn có sẵn, sẽ không còn gì có thể ngăn cản bạn đến với công việc trong mơ.

bên cạnh đó, với khả năng giao tiếp tiếng Anh, bạn có cơ hội phát triển trong quá trình làm việc. Tiếng Anh giao tiếp tốt cho bạn gặp gỡ với các đối tác quốc tế, các vị lãnh đạo cấp cao từ công ty đa quốc gia. Đây chính là cơ hội để bạn học hỏi nhiều điều từ họ và nếu có thể, bạn còn được thăng tiến rất nhanh trong sự nghiệp của mình.

3.   Học tiếng Anh giao tiếp để tự tin hơn trong cuộc sống? 

Học tiếng anh giao tiếp không chỉ mang lại cho bạn những lợi ích trong công việc và học tập. Có thể dễ dàng thấy được những người giỏi tiếng Anh giao tiếp thường rất tự tin trong mọi hành động, cử chỉ hay lời nói.

tieng anh giao tiep

Hình 3: Thoải mái du lịch với tiếng Anh giao tiếp thành thạo 

Việc học ngoại ngữ mỗi ngày mang đến cho bạn một sự tự tin nhất định. Bạn có thể tự mình đi du lịch đến bất kỳ đâu mà không sự rào cản ngôn ngữ làm ảnh hưởng đến niềm vui của bạn. thoải mái kết bạn với bạn bè ở khắp nơi trên thế giới, dễ dàng mở rộng mối quan hệ của bản thân.

4. Làm sao để cải thiện tiếng Anh giao tiếp? 

Học tiếng Anh giao tiếp đòi hỏi người học phải bỏ nhiều thời gian và công sức để luyện tập mỗi ngày.

Để cải thiện tiếng Anh giao tiếp nhanh chóng, hãy áp dụng những thứ bạn học được mỗi ngày vào chính cuộc sống của bạn. Tự tin và đừng ngại sai. Vì chỉ khi sai bạn mới có cơ hội được sửa chữa để phát triển bản thân mình.

Học tiếng Anh giao tiếp bạn cần tìm một người bạn đồng hành cùng chí hướng, cùng bạn luyện tập mỗi ngày. Bên cạnh đó, một trung tâm tiếng Anh giao tiếp uy tín chất lượng sẽ cung cấp cho bạn những định hướng rõ ràng trong lộ trình học tập, cung cấp những kiến thức đúng và giúp bạn sửa chữa lỗi sai của mình. 

Các khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Việt Úc luôn được các bạn học ở mọi lứa tuổi tin tưởng lựa chọn. Nhờ vào đội ngũ giáo viên tận tâm và thấu hiểu từng học viên cùng với giáo trình được biên soạn độc quyền tại Việt Úc phù hợp với nhu cầu của học viên châu Á nhất.

Việt Úc cung cấp đến người học môi trường phát triển giao tiếp tốt nhất. Chú trọng vào kỹ năng nghe - nói giúp học viên có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát, dễ dàng như người bản xứ trong thời gian ngắn nhất.

Tuy nhiên suy cho cùng, học tiếng Anh giao tiếp như thế nào chính là phụ thuộc vào bản thân bạn có cố gắng nỗ lực để đạt được mục tiêu hay không.

Việt Úc chúc các bạn có cho mình phương pháp học phù hợp và thành công trên hành trình chinh phục tiếng Anh giao tiếp.

 

Tin liên quan:

Lịch khai giảng

news
LUYỆN THI IELTS

Khóa ngày 17/02/2020 Khóa ngày 24/02/2020

news
ANH NGỮ GIAO TIẾP

Khóa ngày 17/02/2020 Khóa ngày 24/02/2020

news
ANH VĂN THIẾU NIÊN

Khóa ngày 22/02/2020 Khóa ngày 29/02/2020

news
ANH VĂN THIẾU NHI

Khóa ngày 22/02/2020 Khóa ngày 29/02/2020

news
LUYỆN THI TOEIC

Khóa ngày 17/02/2020 Khóa ngày 24/02/2020

Hướng dẫn sử dụng New English File Online

Download tài liệu

Video

Đăng ký tư vấn

Len dau trang