Facebook Google Plus
vietnamese english

 

 
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider

Tin tức

Video Youtube - nguồn tài nguyên vàng trong làng học tiếng Anh

  1. Những bí kíp học tiếng Anh qua video bạn nên biết
    A.  
Vạch rõ mục tiêu học của mình

Đây là điều hiển nhiên trước khi bạn bắt đầu hoạch định một “chiến lược” học tập bất kì. Cụ thể đối với việc học tiếng Anh qua video Youtube, bạn cũng phải cân nhắc rằng: mục tiêu học tiếng Anh của bạn đang là gì. Ví dụ, bạn muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp, muốn đạt thành tích cao trong các kỳ thi TOEIC hay IELTS, hoặc bạn đang cần phải trau dồi vốn ngữ pháp và từ vựng,...


 Nắm rõ mục tiêu học giúp việc học tiếng Anh qua video trở nên hiệu quả hơn 

Đừng vội nghĩ đây là việc “thừa thãi” nhé, vì nó sẽ giúp ích rất nhiều đến mức độ hiệu quả của các video học tiếng Anh đấy bạn ơi! Một khi nắm rõ được mục tiêu học tập, bạn mới có thể chọn ra cho mình những nội dung hợp lý và đúng trọng tâm.

    B.  Lựa chọn nguồn tài liệu phù hợp

Trước hiện trạng có quá nhiều kênh video học tiếng Anh, việc lựa chọn nguồn kiến thức phù hợp cũng dần trở nên khó như “mò kim đáy bể”.  Như đã đề cập ở trên, việc lựa chọn nguồn video phải dựa trên mục đích học tiếng Anh của bạn.  

Để minh họa, nếu bạn đang muốn cải thiện ngữ điệu và cách sử dụng từ ngữ giống với người bản xứ, những video ca nhạc, talkshow hay những clip tiếng Anh hài hước sẽ là lựa chọn hàng đầu. Còn trong trường hợp bạn đang ôn luyện các chứng chỉ IELTS hoặc TOEIC, các video hướng hướng dẫn giải đề hoặc cung cấp kiến thức sẽ lại chiếm ưu thế.

    C. Ghi chép lại những kiến thức đã học

Kiến thức qua những video Youtube dù “dễ đến” nhưng cũng rất “dễ đi” nếu bạn không tìm cách ghi nhớ chúng. Hãy sử dụng chức năng phụ đề hỗ trợ (nếu có) và ghi chép lại những điều cần nhớ vào sổ tay để kiến thức không “trôi tuột” theo playlist video bạn nhé!
 

 Hãy ghi chép lại những kiến thức học được qua các video Youtube

  2. Top 3 kênh Youtube học tiếng Anh cực “xịn”

     A.  VOA Learning English

Đối với những ai muốn ôn luyện tiếng Anh từ những bước nền tảng thì VOA Learning English chính là kênh Youtube học tiếng Anh tốt nhất, bởi vì kênh Youtube này chỉ sử dụng khoảng 1500 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất. 

Phần lớn các video của VOA Learning English là các bản tin có đi kèm phụ đề, được đọc một cách chậm rãi. Cách diễn đạt câu từ trên các bản tin này cũng ngắn và đơn giản. Không những thế, VOA đặc biệt chú trọng vào  cách phát âm Anh – Mỹ. Do đó khiến kênh này thích hợp cho những bạn muốn học theo phong cách Tiếng Anh này.

     B.  Rachel’s English

Bạn muốn cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh của mình? Kênh Youtube Rachel’s English sẽ là lựa chọn vô cùng hữu ích đấy! Đây là kênh Youtube chuyên về việc ôn tập các cách phát âm và ngữ điệu tiếng Anh, dưới sự hướng dẫn vô cùng duyên dáng và dễ hiểu của Rachel. Bên cạnh đó, Rachel cũng từng có kinh nghiệm làm ca sĩ nên phát âm của cô cũng cực kỳ chuẩn xác.

 Kênh Youtube Rachel’s English

     C. Learn English with Steve Ford

Kênh Youtube này sẽ rất phù hợp cho những bạn có mục tiêu ôn luyện các chứng chỉ như IELTS, TOEFL,… Bởi  những kiến thức thầy Ford chia sẻ sẽ giúp bạn nhanh chóng chinh phục các kiểu đề thi hóc búa trên. Kênh Youtube này bao gồm tất tần tật những gì bạn cần để học Tiếng Anh từ những bài học cơ bản như là từ vựng, ngữ pháp cho đến những bài nâng cao như Tiếng Anh dùng trong thương mại, luyện thi các chứng chỉ IELTS, TOEFL,… 

 Học tiếng Anh qua những video của Steve Ford

Bên cạnh những video thuần kiến thức, nội dung của kênh này cũng rất đa dạng, bao gồm những sự thật hay về Tiếng Anh, giải thích những từ lóng thú vị,... tạo sự hứng thú và ấn tượng dành cho người xem. Với cách sắp xếp video có hệ thống và được chia theo chủ đề rõ ràng, bạn sẽ có một trải nghiệm vô cùng thoải mái với Learn English with Steve Ford.

Học tiếng Anh qua video Youtube tuy đơn giản nhưng cũng lại rất “chông gai”. Nó đòi hỏi tinh thần tự học của bạn ở một mức độ rất cao. Hiểu được điều đó, Anh ngữ Quốc tế Việt Úc đã và đang xây dựng nhiều khóa học, phục vụ nhu cầu học tập đa dạng của nhiều người: khóa luyện thi TOEIC và IELTS, khóa học Anh văn giao tiếp hay các khóa đào tạo tiếng Anh thiếu nhi - thiếu niên. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm cùng phương pháp giảng dạy sinh động, Việt Úc hy vọng sẽ mang đến cho học viên những trải nghiệm học tập ấn tượng và hữu ích nhất.

 

Tin liên quan:

Lịch khai giảng

news
LUYỆN THI IELTS

Khóa ngày 17/02/2020 Khóa ngày 24/02/2020

news
ANH NGỮ GIAO TIẾP

Khóa ngày 17/02/2020 Khóa ngày 24/02/2020

news
ANH VĂN THIẾU NIÊN

Khóa ngày 22/02/2020 Khóa ngày 29/02/2020

news
ANH VĂN THIẾU NHI

Khóa ngày 22/02/2020 Khóa ngày 29/02/2020

news
LUYỆN THI TOEIC

Khóa ngày 17/02/2020 Khóa ngày 24/02/2020

Hướng dẫn sử dụng New English File Online

Download tài liệu

Video

Đăng ký tư vấn

Len dau trang