Facebook Google Plus
vietnamese english

 

 
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider

Tin tức

3 – 5 tuổi, giai đoạn vàng cho trẻ học tiếng Anh

Nghiên cứu từ nhiều trường đại học trên thế giới cho thấy giai đoạn từ 3 đến 5 tuổi là giai đoạn vàng cho trẻ học tiếng Anh. Cùng xem qua những lợi ích khi cho con học tiếng Anh từ nhỏ sau.

Trẻ có phản xạ và cách phát âm tiếng Anh giống người bản địa hơn

Trẻ em có khả năng bắt chước ngôn ngữ một cách đáng ngạc nhiên. Việc tiếp thu một loại ngoại ngữ cũng tương tự như cách trẻ học tiếng mẹ đẻ. Ở độ tuổi này, trẻ có thói quen bắt chước những gì được nghe, được thấy. Cho trẻ học càng sớm, khả năng ghi nhận ngôn ngữ càng cao. Hãy thử nói một từ tiếng Anh đơn giản và yêu cầu một đứa trẻ 5 tuổi và 10 tuổi nhắc lại. Kết quả sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy!

Trẻ có nhiều thời gian học tập hơn

Một đứa trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh từ khi 3 tuổi sẽ có kinh nghiệm học cũng như kiến thức tiếng Anh nhiều hơn so với đứa trẻ bắt đầu học lúc 7 tuổi. Phụ huynh lo rằng con sẽ bị chèn ép học hành. Nhưng thực tế, cho con học tiếng Anh từ nhỏ giống như việc xuất phát sớm, con bạn sẽ có khả năng giành phần thắng cao hơn so với những đứa trẻ đồng trang lứa. Hơn nữa, càng lớn, trẻ càng có nhiều áp lực học tập đến từ các môn học khác hơn, vì vậy không thể đầu tư vào việc học tiếng Anh nhiều như khi còn nhỏ.
 

tiếng anh thiếu nhi
Giúp trẻ biến tiếng Anh thành niềm đam mê ngay từ nhỏ

Trẻ có cơ hội khám phá thế giới xung quanh nhiều hơn

Học tiếng Anh không chỉ gói gọn ở học ngữ pháp, cách phát âm mà còn học về văn hóa, con người và những giá trị tinh thần khác. Bên cạnh đó, hầu hết các sản phẩm xung quanh ta hiện nay đều có tiếng Anh, từ chiếc bánh, hộp sữa đến chương trình TV, ứng dụng điện thoại. Qua đó thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh với trẻ. Học tiếng Anh gia tăng cơ hội cho trẻ khám phá ra những điều mới lạ. Bạn nghĩ sao nếu một đứa trẻ có thể đọc vanh vách hướng dẫn sử dụng của một thiết bị trò chơi? Thật đáng ngưỡng mộ đúng không nào.

Trẻ có thể cải thiện cả vốn tiếng Việt của mình

Khi học ngoại ngữ, trẻ phải cân nhắc trong cách sử dụng từ và câu làm sao làm sao cho đúng ngữ pháp và phù hợp với ngữ cảnh, thói quen tốt này cũng sẽ ảnh hưởng đến cách con sử dụng tiếng mẹ đẻ. Ngoài ra, khi được tiếp cận với kiến thức về một ngôn ngữ mới lạ, trẻ sẽ có cơ hội so sánh, đối chiếu với tiếng Việt. Từ đó, cách diễn đạt tiếng Việt của con cũng trở nên rõ ràng và chính xác hơn.
 

tiếng anh thiếu nhi
Học tiếng Anh sớm còn giúp trẻ tăng khả năng sáng tạo và phản biện

Trẻ có cơ hội học tập và con đường nghề nghiệp rộng mở hơn

Thành thạo tiếng Anh là một hành trang vô cùng lợi hại hỗ trợ trẻ trên con đường sự nghiệp sau này. Nếu bạn đang có ý định đưa con du học khi còn nhỏ hoặc có ý định cho con làm việc ở những công ty có tiếng tăm, hãy đầu tư cho con học tiếng Anh càng sớm càng tốt, một sự chuẩn bị kĩ càng là không bao giờ thừa. Giao lưu quốc tế là một xu thế tất yếu, trước một thế giới hội nhập ngày nay, biết tiếng Anh là chưa đủ mà còn phải sử dụng thật thuần thục. Chính vì vậy, cho trẻ học tiếng Anh từ sớm sẽ là chiếc chìa khóa mở cửa tương lai.

Tin liên quan:

Lịch khai giảng

news
LUYỆN THI IELTS

Khóa ngày 17/06/2019 Khóa ngày 18/06/2019

news
ANH NGỮ GIAO TIẾP

Khóa ngày 17/06/2019 Khóa ngày 18/06/2019

news
ANH VĂN THIẾU NIÊN

Khóa ngày 15/06/2019 Khóa ngày 22/06/2019

news
ANH VĂN THIẾU NHI

Khóa ngày 1506/2019 Khóa ngày 22/06/2019

news
LUYỆN THI TOEIC

Khóa ngày 17/06/2019 Khóa ngày 18/06/2019

Hướng dẫn sử dụng New English File Online

Download tài liệu

Video

Đăng ký tư vấn

Len dau trang