Facebook Google Plus
vietnamese english

 

 
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider

Tin tức

5 bí kíp giúp phần thi IELTS Speaking dễ thở hơn

Có hàng trăm thắc mắc xoay quanh chủ đề “Làm sao để bài IELTS Speaking dễ thở hơn?”. Để đạt được kết quả tốt nhất, dưới đây là 7 bí kíp hữu hiệu mà ai cũng nên biết trước khi bước vào phòng thi.

Không cố gắng học thuộc câu trả lời

Trong phần đầu tiên của bài thi IELTS Speaking, bạn sẽ phải trả lời những câu hỏi về thông tin cá nhân như gia đình, bạn bè, điều bạn thích và không thích, mục tiêu trong tương lai, trình độ học vấn hay công việc hiện tại,... Bạn sẽ nghe rất nhiều lời khuyên nên lập ra một danh sách những câu hỏi thường gặp trong bài thi IELTS Speaking và câu trả lời. Sự chuẩn bị này là tốt bởi nó giúp bạn hoàn thành bài thi một cách trôi chảy hơn tuy nhiên lại có một điểm trừ lớn là sẽ tạo cảm giác với giám khảo là bạn chỉ giỏi học gạo. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên ghi nhớ ý chính của câu trả lời, không nên học thuộc cả cách diễn đạt.
 

ielts
Học thuộc câu trả lời không giúp bạn đạt IELTS Speaking cao

Đừng lo lắng về sự khác biệt quan điểm

Bạn nghĩ rằng điểm bài thi IELTS Speaking của bạn sẽ cao nếu như giám khảo chấm thi cũng đồng thuận với quan điểm của bạn? Mỗi người có một suy nghĩ riêng, bạn không thể biết được họ muốn gì. Mục tiêu của bài thi không phải để kiểm chứng tính đúng sai của vấn đề mà để kiểm tra khả năng sử dụng ngoại ngữ của bạn. Có thể ý kiến của bạn khá khác biệt nhưng nếu bạn biết dùng tiếng Anh để bảo vệ lí lẽ của mình, bạn sẽ ghi điểm một cách ấn tương trong mắt ban giám khảo.

Nói một cách điềm tĩnh, thoải mái

Bạn không cần phải nói nhanh, nói trôi chảy mới là chìa khóa. Nói một cách thoải mái, không lo lắng sẽ khiến bài thi của bạn trở nên mạch lạc hơn. Một bài nói tốt là bài nói thể hiện được khả năng diễn đạt câu từ mà không gây khó khăn trong quá trình tiếp nhận cho người nghe. Giám khảo sẽ không phải căng tai căng não ra để bắt kịp những gì bạn nói. Tóm lại, nói với một tốc độ vừa phải, thoải mái và bĩnh tĩnh trước những câu hỏi của giám khảo sẽ đem đến một kết quả tốt.
 

ielts
Đừng nghĩ bạn đang thi, hãy nghĩ bạn chỉ đang trò chuyện

Đừng sử dụng những từ ngữ gây hiểu lầm

Bạn không cần phải dùng những từ ngữ quá “vĩ đại” mà nên để nó thật đơn giản. Tuy nhiên, đơn giản không có nghĩa là bạn sử dụng những từ quá thông dụng, thiếu trang trọng mà nên tập trung vào những từ diễn đạt trực tiếp vào tạo hiệu quả trong diễn đạt quan điểm. Nếu từ ngữ của bạn quá phức tạp và màu mè hay cấu trúc ngữ pháp kiểu “nói bóng nói gió”, người đối diện sẽ có cảm giác không thoải mái bởi họ mệt mỏi khi phải cố gắng hiểu bạn đang nói gì. Vì thế, quy tắc ăn điểm IELTS Speaking ở đây là phải đơn giản.

Đừng nói những điều bạn không biết

Không thể tránh được việc có những vấn đề bạn chưa từng nghe qua, không biết đó là cái gì. Đây là một trong những khó khăn khi thi IELTS Speaking của nhiều bạn. Đưa ra câu trả lời một cách mơ hồ, không chắc chắn là vô cùng nguy hiểm. Khi gặp trường hợp này, đừng lo lắng mà trả lời loạn xạ vì bạn có thể xin giám khảo đổi cho bạn một câu hỏi khác, điều này hoàn toàn được chấp nhận.

Tin liên quan:

Lịch khai giảng

news
LUYỆN THI IELTS

Khóa ngày 22/04/2019 Khóa ngày 23/04/2019

news
ANH NGỮ GIAO TIẾP

Khóa ngày 22/04/2019 Khóa ngày 23/04/2019

news
ANH VĂN THIẾU NIÊN

Khóa ngày 20/04/2019 Khóa ngày 27/04/2019

news
ANH VĂN THIẾU NHI

Khóa ngày 20/04/2019 Khóa ngày 27/04/2019

news
LUYỆN THI TOEIC

Khóa ngày 22/04/2019 Khóa ngày 23/04/2019

Hướng dẫn sử dụng New English File Online

Download tài liệu

Video

Đăng ký tư vấn

Len dau trang