Facebook Google Plus
vietnamese english

Trung Tâm Anh Ngữ Việt Úc

 
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider

Tin tức

6 bí quyết tạo động lực học Tiếng Anh cho trẻ

Tiếng Anh như một cánh cửa thần kỳ giúp con bước ra thế giới. Nhưng nếu bố mẹ không có cách khuyến khích, tạo động lực cho con, Anh ngữ có thể trở thành môn học nhàm chán và gây nhiều khó khăn cho trẻ.

1.  Vừa học vừa chơi với tiếng Anh

Thông qua các trò chơi tiếng Anh cho trẻ như nhảy lò cò hay chạy thi lấy thẻ chữ, chơi trò giấu và tìm thẻ chữ, chơi ghép thẻ chữ với đồ vật, cả gia đình vừa cùng nhau học thêm từ mới, vừa có thêm những phút giây thư giãn, vui vẻ. Bố mẹ cũng nên động viên, khen thưởng và khích lệ tinh thần mỗi khi con nhớ thêm từ mới hay khi con hoàn thành trò chơi.
 

anh van thieu nhi
Tham gia các hoạt động yêu thích giúp con hứng thú với tiếng Anh 

2.  Luôn tôn trọng ý kiến và sở thích của con

Hãy để trẻ biết rằng, bố mẹ luôn tôn trọng sở thích và lắng nghe những ý kiến của con. Điều này không những giúp trẻ thỏa mãn niềm đam mê mà còn giúp con học cách chịu trách nhiệm với những quyết định của mình. Trẻ có thể tự chọn cuốn truyện bằng tiếng Anh mà mình thích hay bài hát mà trẻ muốn nghe. Nếu trẻ yêu thích tìm hiểu về thiên nhiên, cây cối, bố mẹ có thể mua cho trẻ những cuốn sách về chủ đề này bằng tiếng Anh, rồi cùng con đọc, cùng con khám phá về những loài cây, những loài hoa, về động vật,...

3.  Để ý đến tâm trạng, cảm xúc khi trẻ học tiếng Anh

Bố mẹ cần nhớ rằng, việc bắt ép trẻ học không bao giờ là tốt cả, mà hãy để trẻ học với tâm trạng vui vẻ và hào hứng nhất. Khi thấy tinh thần trẻ thoải mái, bố mẹ nên khéo léo gợi ý trẻ học tiếng Anh bằng một bài hát hay một trò chơi khởi động nho nhỏ. Hay khi trẻ có những biểu hiện không muốn học tiếng Anh, bố mẹ nên tìm hiểu xem lý do và có những cách động viên, khích lệ tinh thần con, hay cho con nghỉ ngơi và dời việc học sang lúc khác.
 

anh van thieu nhi
Không nên tạo cho trẻ không khí nặng nề với tiếng Anh

4.  Luôn hào hứng và thực hành tiếng Anh với con

Không ai khác mà chính bố mẹ là những người truyền động lực và có sức ảnh hưởng rất lớn đến việc học tiếng Anh của trẻ. Đừng để trẻ học một mình khi tiếng Anh là ngôn ngữ dùng để giao tiếp và một cách vô cùng hiệu quả là bố mẹ sẽ cùng học và cùng trò chuyện với con bằng tiếng Anh. Việc giao tiếp tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp trẻ rèn luyện được khả năng phản xạ và cách sử dụng từ thành thạo hơn. Ngoài ra, đọc truyện cho con nghe, dạy con thuộc những bài hát tiếng Anh sẽ giúp trẻ tiếp thu từ vựng tốt hơn đồng thời giúp trẻ phát triển những kỹ năng nghe, nói và đọc trong tiếng Anh.

5.  Tạo những tình huống để trẻ thực hành tiếng Anh

Bố mẹ có thể cùng con thực hành tiếng Anh không chỉ những lúc ở nhà mà nên thực hành ở nhiều nơi khác nhau như: khi đi siêu thị, khi cùng con đi công viên hay khi chở con đi học... Càng nhiều những tình huống, càng giúp trẻ tự tin hơn khi nói chuyện và giao tiếp tiếng Anh ở nơi đông người.

6.  Tạo cơ hội để trẻ tham gia các câu lạc bộ, các trung tâm tiếng Anh uy tín

Để trẻ có tư duy ngôn ngữ và cách phát âm như người nước ngoài, bố mẹ nên cho trẻ tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh và đặc biệt là các trung tâm tiếng Anh uy tín có người bản xứ giảng dạy. Việc cho trẻ học và tiếp xúc với người nước ngoài sẽ giúp trẻ tự tin hơn và sửa được những lỗi sai khi giao tiếp. Với môi trường học tập theo chuẩn quốc tế, phù hợp với từng lứa tuổi, phòng học được thiết kế riêng nhằm tạo cảm giác thoải mái và hứng thú học tiếng Anh, chắc chắn Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Việt Úc sẽ là một lựa chọn vô cùng lý tưởng khi cho con bạn theo học ở đây.

Tin liên quan:

Lịch khai giảng

news
LUYỆN THI IELTS

Khóa ngày 06/07/2020 Khóa ngày 13/07/2020

news
ANH NGỮ GIAO TIẾP

Khóa ngày 06/07/2020 Khóa ngày 13/07/2020

news
ANH VĂN THIẾU NIÊN

Khóa ngày 11/07/2020 Khóa ngày 18/07/2020

news
ANH VĂN THIẾU NHI

Khóa ngày 11/07/2020 Khóa ngày 18/07/2020

news
LUYỆN THI TOEIC

Khóa ngày 06/07/2020 Khóa ngày 13/07/2020

Hướng dẫn sử dụng New English File Online

Download tài liệu

Video

Đăng ký tư vấn

Len dau trang