Facebook Google Plus
vietnamese english

 

 
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider

Tin tức

Giao tiếp tiếng Anh tự tin chỉ với 5 mẹo cực dễ thực hiện

Được trang bị đầy đủ kiến thức về ngữ pháp, từ vựng sau nhiều năm nhưng bạn vẫn không thể giao tiếp tiếng Anh một cách tự tin. Vấn đề này sẽ được giải quyết hoàn toàn với 5 mẹo hữu ích sau.

Đừng quá để tâm đến ngữ pháp

Ngữ pháp trong giao tiếp tiếng Anh là quan trọng nhưng không bắt buộc bạn phải tuân thủ tuyệt đối. Thực tế, người bản địa cũng hay phá vỡ các quy tắc ngữ pháp trong trò chuyện hằng ngày. Đối phương có thể biết được ý của bạn ngay cả khi bạn vô tình dùng sai ngữ pháp. Ví dụ khi bạn nói: “I go to school yesterday” thì người nghe vẫn hiểu rằng bạn đã đến trường hôm qua.

Luyện nói bất cứ khi nào bạn có cơ hội

Bất cứ phương pháp hay bí quyết giao tiếp tiếng Anh nào cũng không thể đưa bạn một bước lên mây mà cần có thời gian luyện tập. Càng luyện tập nhiều, trình độ của bạn càng được nâng cao.

Có nhiều cách để bạn trau dồi kĩ năng giao tiếp của mình. Bạn có thể bắt chuyện với người nước ngoài ở công viên, trên phố, trong quán cà phê. Cách khác là tham gia các diễn đàn nói tiếng Anh, dùng các ứng dụng giao lưu kết bạn trên toàn thể giới. Nếu bạn cảm thấy chưa đủ sẵn sàng để gặp người ngoại quốc, nói chuyên với giáo viên và bạn bè cũng là một lựa chọn không tồi.

 

anh văn giao tiếp
Ngay cả 1 buổi trà chanh trà đào cũng là cơ hội để luyện nói đấy nhé

Không bỏ qua câu hỏi của mọi người

Cố gắng trả lời các câu hỏi của đối phương giúp bạn tăng khả năng phản xạ tiếng Anh khi giao tiếp. Việc quan sát ngôn ngữ hình thể của người đối diện cũng gợi ý cho bạn nội dung mà người đấy đang muốn diễn đạt để đưa ra một câu trả lời phù hợp nhất. Hãy cố gắng duy trì cuộc đối thoại thay vì giữ im lặng.

Không nên cố gắng dịch từng từ

Đây là một lỗi giao tiếp tiếng Anh phổ biến. Quá trình dịch qua lại giữa tiếng mẹ đẻ và một loại ngoại ngữ rất mất thời gian. Trong giao tiếp, quan trọng nhất chính là tốc độ, bạn phải ngay lập tức đưa ra lời phản hồi nếu muốn cuộc nói chuyện diễn ra một cách liên tục và không khiến đối phương chán nản vì phải chờ đợi bạn suy nghĩ quá lâu. Tập tư duy bằng tiếng Anh một cách tự nhiên giúp bạn lên trình giao tiếp đáng kể đấy.

Xây dựng sự tự tin từ bên trong

Không phải ai sinh ra cũng có sẵn sự tự tin mà bạn cần phải học cách xây dựng nó. Phải có niềm tin vào bản thân thì quá trình cải thiện giao tiếp tiếng Anh mới hiệu quả. Hãy lập ra một danh sách tổng hợp ưu và nhược điểm của mình, tận dụng tối đa các lợi thế có sẵn đồng thời lên kế hoạch cải thiện những điểm chưa tốt.

Điểm yếu là nguyên nhân cốt lõi dẫn đến tâm lý tư ti ở mỗi người. Ví dụ điểm yếu của bạn là bị ngọng thì bạn cần suy nghĩ xem có cách nào có thể khắc phục cách phát âm không và lợi ích mà nó đem lại là gì. Muôn giao tiếp tốt phải có một nền tảng tốt. Không ngừng hoàn thiện bản thân sẽ đem lại cho bạn một sự tự tin từ bên trong.

Tin liên quan:

Lịch khai giảng

news
LUYỆN THI IELTS

Khóa ngày 17/06/2019 Khóa ngày 18/06/2019

news
ANH NGỮ GIAO TIẾP

Khóa ngày 17/06/2019 Khóa ngày 18/06/2019

news
ANH VĂN THIẾU NIÊN

Khóa ngày 15/06/2019 Khóa ngày 22/06/2019

news
ANH VĂN THIẾU NHI

Khóa ngày 1506/2019 Khóa ngày 22/06/2019

news
LUYỆN THI TOEIC

Khóa ngày 17/06/2019 Khóa ngày 18/06/2019

Hướng dẫn sử dụng New English File Online

Download tài liệu

Video

Đăng ký tư vấn

Len dau trang