Facebook Google Plus
vietnamese english

 

 
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider

Tin tức

Làm “trùm” TOEIC Listening với 5 bí kíp luyện đâu trúng đó

Với độ dài 45 phút cho 100 câu trắc nghiệm, phần thi nghe TOEIC không hề dễ ăn như bạn tưởng. Để hoàn thành tốt, chỉ nghe và nghe thôi là chưa đủ mà cần phải có thêm 5 bí kíp ôn thi TOEIC Listening hiệu quả sau.

Làm đề thi thử dưới áp lực thật

Trong quá trình ôn luyện TOEIC, không thể thiếu công đoạn thi thử. Mục đích của giải đề là để bạn làm quen với cách làm bài cũng như rèn luyện những kĩ năng cần thiết. Để tăng tính hiệu quả của phương pháp giải để thi thử TOEIC, bạn nên thiết lập thời gian giống như trong một cuộc thi thật hoặc thậm chí khắc nghiệt hơn. Việc này giúp bạn gia tăng tốc độ làm bài, khả năng tập trung mà sử dụng “bí kĩ” thuần thục hơn. Quan trọng hơn cả, bạn có thể học được cách quản lí thời gian trong phòng thi. Những câu hỏi sẽ được đọc lên liên tiếp và không có thời gian cho bạn nghỉ ngơi, chỉ cần bạn bị chậm nhịp ở một câu thì toàn bộ bài làm phía sau có thể bị ảnh hưởng tiêu cực đấy.

Cố gắng nghĩ ra càng nhiều caption cho bức hình càng tốt

Trong phần đầu tiên của TOEIC Listening, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều hình, đi kèm mỗi hình là 4 câu caption và chỉ có 1 cái đúng. Để xử đẹp phần này, bạn phải làm quen với cách đặt câu mô tả. Hãy tập mô tả lại hoạt động thường ngày của bạn, lập một danh sách những thứ xung quanh bạn để học từ vựng hoặc xem phim và kể lại những gì đang diễn ra trên màn hình bằng tiếng Anh. Sau đó, bạn áp dụng vào bài thi, nhìn vào bức hình và cố gắng nghĩ ra nhiều caption nhất có thể.
 

toeic
Không chỉ kiến thức, hãy tập trung cả vào những kỹ năng làm bài TOEIC

Sử dụng kĩ năng phỏng đoán cho phần nghe thứ 2

Bí kíp làm bài nghe TOEIC phần 2 ở đây là đưa ra phỏng đoán về câu trả lời chính xác trước khi được nghe dựa trên kiến thức của bạn.Việc này giúp bạn đưa ra đáp án nhanh và chính xác hơn. Hãy chọn câu trả lời có liên quan đến câu hỏi nhất, rất nhiều trường hợp thông tin trong bài nghe đưa ra được diễn đạt khác với những gì in trên đề thi, vì vậy hãy cẩn thận. Trong quá trình giải đề thi thử, khi đọc xong câu hỏi, bấm ngừng đoạn audio lại để suy nghĩ về các đáp án có thể được đưa ra. Sau đó, hãy nghe tiếp và lựa chọn đáp án giống với suy đoán của mình nhất.

Tập trung chắt lọc thông tin ở phần 3

Phần 3 khá dài và thường khi đi đến đây, bạn cũng đã cảm thấy mệt mỏi thế nhưng từ phần này về sau mới là phần bạn cần tập trung nhất. Lời khuyên thi nghe TOEIC phần 3 đầu tiên đó là đọc lướt qua các câu hỏi trước khi nghe để xác định được trọng tâm cần phải nghe, lựa chọn đáp án chính xác nhanh hơn vì bạn đã có sẵn bộ câu trả lời trong đầu và chỉ việc bốc ra cái nào đúng. Trong suốt thời gian trong phòng thi, ít nhất hãy đọc qua câu hỏi trước khi nghe, hoặc tốt hơn, nếu còn thời gian, đọc tiêp các đáp án trắc nghiệm để tiết kiệm thời gian tìm kiếm câu trả lời trong khi nghe.

Tìm keyword cho phần 4

Khi nghe phần này, bạn nên nhìn qua câu hỏi và gạch chân những keyword trong đó và kể cả trong câu trả lời phía dưới. Phần 4 là phần cuối cùng của bài thi nghe và cũng là phần khó nhất bởi bạn không thể nghỉ ngơi với tốc độ đọc khá nhanh. Cách để bắt kịp nhịp điệu của bài nghe chính là đọc trước câu hỏi, hình dung trong đầu nội dung của bài nói và định hướng câu trả lời nhanh hơn. Nếu sắp hết thời gian mà bạn vẫn chưa hoàn thành hết, hãy tập đoán đáp án. Tuyệt đối không được bỏ trống bất kì câu hỏi nào bởi biết đâu thần may mắn lại mìm cười với bạn thì sao.
Với bộ bí kíp trên, hy vọng bạn có thể trang bị vũ khí tối tân hơn cho cuộc chiến thi TOEIC sắp tới của mình.

Tin liên quan:

Lịch khai giảng

news
LUYỆN THI IELTS

Khóa ngày 22/04/2019 Khóa ngày 23/04/2019

news
ANH NGỮ GIAO TIẾP

Khóa ngày 22/04/2019 Khóa ngày 23/04/2019

news
ANH VĂN THIẾU NIÊN

Khóa ngày 20/04/2019 Khóa ngày 27/04/2019

news
ANH VĂN THIẾU NHI

Khóa ngày 20/04/2019 Khóa ngày 27/04/2019

news
LUYỆN THI TOEIC

Khóa ngày 22/04/2019 Khóa ngày 23/04/2019

Hướng dẫn sử dụng New English File Online

Download tài liệu

Video

Đăng ký tư vấn

Len dau trang