Facebook Google Plus
vietnamese english

Trung Tâm Anh Ngữ Việt Úc

 
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider

Tin tức

Mẹo ôn tập cho kết quả Reading IELTS “Rực rỡ”

So với 3 kỹ năng còn lại, IELTS Reading luôn được nhiều học viên đánh giá là dễ thở nhất. Tuy nhiên, nếu chủ quan không chăm ôn tập, cơ hội “qua ải” kỳ thi IELTS sẽ vô cùng thấp đấy! Hãy cùng Anh ngữ Quốc tế Việt Úc lướt qua những kỹ năng chinh phục IELTS Reading vô cùng hữu ích bên dưới nhé!

  1. Rèn luyện các kỹ năng Skimming & Scanning

Trước hết hãy cùng làm rõ những khái niệm: Skimming có nghĩa là đọc lướt để hiểu nội dunh tổng quát của bài. Trong khi đó, scanning thì lại tập trung vào tìm những từ in đậm, viết hoa, danh từ riêng, tên riêng, ngày tháng năm hoặc những con số,... có trong đoạn văn. Khi áp dụng 2 kỹ năng này,  bạn tìm thật nhanh câu trả lời sẽ nằm ở đoạn nào, chọn ra những đoạn văn nên đọc. Như thế, khi sử dụng cả hai phương pháp trên, bạn vừa tiết kiệm được thời gian làm bài, lại có thể vững tâm lý vì câu trả lời đảm bảo chính xác.

  1. Phân bổ thời gian hợp lý

Vì một bài IELTS Reading khá dài, bạn cần phải biết phân bổ thời giờ làm bài một cách phù hợp, tránh tình trạng “lạc lối” hoặc mất quá nhiều thời gian cho một đoạn văn.  Hãy đưa ra trong đầu những chiến lược cụ thể: dành bao nhiêu thời gian cho việc đọc đoạn văn, dành bao nhiêu thời gian cho mỗi câu hỏi, có cần phải dành thời gian cuối giờ thi để xem lại những câu mà không trả lời được…

Cần phân bổ thời gian hợp lý mới có thể đạt điểm cao trong bài thi 

  1. Đừng để những câu hỏi đánh lừa bạn 

Phần trăm gặp những câu hỏi “đánh đố” trong kỳ thi IELTS là vô cùng cao. Nhầm lẫn một hay hai từ, thay đổi trật tự của một câu có thể thay đổi ý của câu hỏi. Vì thế, bạn cần tập trung đọc và phân tích kỹ từng câu hỏi để tránh những lỗi sai sót không đáng có. Hãy cố gắng tập thói quen đọc lại câu hỏi một lần nữa trước khi điền câu trả lời ra giấy.

  1. Ôn giải đề IELTS Reading thường xuyên

Một cách rất hiệu quả để vượt qua nỗi sợ IELTS Reading đó chính là… tập sống chung với nó. Việc giải đề sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm được cấu trúc bài thi, lại vừa học thêm được nhiều những từ mới và các ngữ cảnh để phân tích nghĩa của từ. Không những thế, việc đọc nhiều giúp bạn quen với các cấu trúc câu hay được sử dụng trong văn viết, cũng như khiến bạn tự tin hơn khi đọc một đoạn văn mà có nhiều từ mới mà bạn không biết.

Thường xuyên ôn tập giải đề thi IELTS Reading 

  1. Gạch chân từ khóa quan trọng

Đừng xem thường việc này nhé, vì nó sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian để  hình dung ra thứ tự các ý chính dễ dàng hơn. Từ khóa để bạn có thể gạch chân gồm những từ chứa nội dung trả lời cho câu hỏi, hay những từ tên riêng, năm, tên khoa học, từ đồng nghĩa…

Highlight keywords - mẹo hữu ích để đạt được điểm cao với bài đọc IELTS

Vừa rồi là 5 mẹo giúp bạn nhanh chóng chinh phục bài thi IELTS Reading. Việt Úc hy vọng rằng chúng sẽ giúp bạn sớm đạt được kết quả như mong đợi. Hoặc nếu bạn muốn tham khảo khóa luyện thi IELTS tại Việt Úc, hãy tìm hiểu thêm chi tiết tại đây. Chúc bạn may mắn.

 

Tin liên quan:

Lịch khai giảng

news
LUYỆN THI IELTS

Khóa ngày 21/09/2020 Khóa ngày 28/09/2020

news
ANH NGỮ GIAO TIẾP

Khóa ngày 21/09/2020 Khóa ngày 28/09/2020

news
ANH VĂN THIẾU NIÊN

Khóa ngày 26/09/2020 Khóa ngày 03/10/2020

news
ANH VĂN THIẾU NHI

Khóa ngày 26/09/2020 Khóa ngày 03/10/2020

news
LUYỆN THI TOEIC

Khóa ngày 21/09/2020 Khóa ngày 28/09/2020

Hướng dẫn sử dụng New English File Online

Download tài liệu

Video

Đăng ký tư vấn

Len dau trang